The Best way to Manage your Social Media Data

Request a free trial and learn how to empower your business

Our Social Data Analysis ServicesDeep Consumer Insight MiningAll-in-one Social Media Conversation Management CenterIndustry Movement and Social Media Ranking Analysis

STANDARD AS GLOBAL

A ton of social media conversation through the day, Getting the right information can drive your business beyond your competitors. We at THOTH ZOCIAL provide you smart solutions that help your business gain sustainable advantages and always win the game. Aim the goal as global social media measuring standard. Ensure your business would be outstanding shine with our solution and our professional teams ever.

Articles

‘รัชกาลที่ 9’ กับเรื่องราวที่ชาวโซเชียล ฯ ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

นับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสู่สวรรคาลัย เรื่องราวต่าง ๆ ของพระองค์ได้ถูกนำมาบอกเล่าอย่างมากมายบน Social Media  ทั้งเรื่องราวความประทับใจของพสกนิกรที่เคยเข้าเฝ้ารับเสด็จ ฯ รวมไปถึงเรื่องราวที่ทรงเป็นต้นแบบให้กับประชาชนของพระองค์อีกด้วย และเพื่อเป็นการร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสวันพระราชสมภพ ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทาง  #THOTHZOCIAL  จึงได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับพระองค์ ภายใต้หัวข้อ “รัชกาลที่ 9 กับเรื่องราวที่ชาวโซเชียล ฯ ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ“ ที่ถูกเผยแพร่อยู่บน Facebook ของเมืองไทย ซึ่งได้รับความสนใจ และได้รับ Engagement ที่สูงเป็นอันดับต้นๆ จากคนบน Social Media สร้างความประทับใจจนใครๆ ก็ต้อง Share ต่อ  

อย่ารอให้สายเกินแก้!! ไลฟ์สไตล์เสี่ยงโรคร้ายแรงที่ไม่ควรมองข้าม

         อยู่ในช่วงหน้าฝนกันแบบนี้ ทำเอาหลายคนต้องเผชิญกับความไม่แน่ไม่นอนกับลมฟ้าอากาศกันอยู่ทุกวัน บางวันก็ร้อนจนเกินบรรยาย บางวันก็ฝนตกหนักระดับพายุเข้า แน่นอนว่าอากาศเปลี่ยนแปลงรายวันแบบนี้คงเป็นสาเหตุการเจ็บป่วยของหลายคนเลยใช่ไหมครับ แต่อาการเจ็บป่วยของคนเรายังมีโรคที่ร้ายแรงกว่าไข้หวัดอยู่อีก ดังนั้น #THOTHZOCIAL ขอนำเสนอข้อมูลสุขภาพเกี่ยวกับสถิติโรคร้ายแรง ที่ใครๆก็ไม่อยากเป็นและพยายามหลีกเลี่ยง แต่หารู้ไม่ว่า “ไลฟ์สไตล์” ของเรานั่นแหละที่เป็นตัวการสำคัญให้โรคร้ายแรงก่อตัวขึ้น โดยโรคร้ายแรง และพฤติกรรมเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยครับ

Nielsen Zocial Listening Insurance Report เผยชัดผู้บริโภคพูดอะไรเกี่ยวกับ ‘ธุรกิจประกัน’ บนโลกออนไลน์?

Nielsen Zocial Listening Report คือการร่วมมือระดับประเทศที่ผู้นำด้านข้อมูลบนโลกออนไลน์อย่าง THOTH ZOCIAL และผู้นำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Nielsen ประกาศความร่วมมือจัดทำบทวิจัยเสียงของผู้บริโภคบนโลกออนไลน์ในเชิงที่ธุรกิจสามารถนำไปปรับใช้ได้ โดยในครั้งแรกนี้เราเริ่มต้นจากกลุ่ม “ธุรกิจประกัน” ซึ่งวันนี้เราจะมาเผยข้อมูลบางส่วนของบทวิจัยชุดนี้กันว่ามีความน่าสนใจอย่างไรครับ เริ่มที่ข้อมูลด้านประชากรจะเห็นได้ว่ามีผู้คนบน Facebook ที่สนใจในเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ธนาคารและประกันภัยกว่า 14 ล้านบัญชีซึ่งถึงว่าเป็นกลุ่มตลาดที่มีขนาดใหญ่มากๆ และจากการคำนวณของเรา คอนเทนต์ของแบรนด์ในกลุ่มนี้ได้รับค่าปฏิสัมพันธ์รวมกันมากถึง 9.3 ล้านครั้ง ซึ่งตรงนี้แสดงให้เห็นว่าข้อมูลในธุรกิจประกันไม่ได้เป็นแค่เชิงปริมาณ แต่มีความน่าสนใจพอที่ทำให้ผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ ต่างๆ ของแบรนด์ ต่อมาในเรื่องช่องทางจะพบว่า ช่องทางที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่พูดถึงเรื่องประกันจะอยู่บน Facebook เป็นหลัก รองลงมาคือ Twitter และเว็บบอร์ดต่างๆ ในจุดนี้แสดงให้เห็นถึงช่องทางที่ควรให้ความสำคัญในการสร้างแบรนด์และการเข้าหาผู้บริโภค หรือการวางงบการตลาดของบริษัท เพื่อไม่ให้ทุ่มไปกับช่องทางที่อาจไม่ได้ผลตอบรับเท่าที่คาดหวัง โดยหากดูให้ลึกเข้าไปถึงระดับหัวเรื่องประกันที่ผู้บริโภคมักคุยกันบนโลกออนไลน์ พบว่าเรื่องของการตลาดนำมาเป็นอันดับหนึ่ง และตามด้วย ความต้องการซื้อ, การติดต่อผู้ให้บริการ, การเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และข้อมูลจากตัวแทน ตามลำดับ ในบทวิจัยฉบับนี้จะอธิบายลึกในแต่ละหัวข้อที่เกริ่นมาข้างต้นเพื่อที่แบรนด์จะได้นำไปวิเคราะห์แผนการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากที่กล่าวไปข้างต้นนั้นจะเป็นการดูภาพรวมกว้างๆ ของทุกช่องทาง แต่หากอยากรู้เจาะลึกลงไปแต่ละช่องทาง ในบทวิจัยนี้ก็มีให้เช่นกัน ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ก็จะทำให้ทราบได้คร่าวๆว่าการทำการตลาดในแต่ละช่องทางที่ได้ลงทุนไปนั้น ได้ผลตอบรับและมีประสิทธิภาพมากน้อยขนาดไหน ข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของบทวิจัยเท่านั้น ทั้งนี้ในบทวิจัยฉบับเต็มจะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Digital Insurance […]

Thailand’s Most Social Power Brand 2016 จัดอันดับแบรนด์ทรงพลังบนโลกโซเชียลมีเดียประจำปี 2559

กลับมาอีกครั้งกับการจัดอันดับสุดยอดแบรนด์ทรงประสิทธิภาพบนโลกโซเชียล ที่ทาง THOTHZOCIAL ร่วมมือกับนิตยสารการตลาดชื่อดัง BrandAge ซึ่งในปีนี้เรายกระดับความเข้มข้นขึ้นด้วยการเพิ่มช่องทางสื่อสารยอดนิยมอย่าง Youtube เข้ามาคำนวณด้วย โดยยังคงใช้เกณฑ์การตัดสินหลัก Zocial Metric 2016 เกณฑ์ที่ใช้จัดอันดับรางวัลในงาน Thailand Zocial Awards 2016 แต่มีการปรับค่าคำนวณให้เหลือเพียง 2 Platform คือ Facebook Page ในอัตราส่วน 55% (1. Reach 15% 2.Interaction 40% 3.Growth 10% 4.Share 35% ) และ Youtube Channel ในอัตราส่วน 45% (1. Reach 25% 2. Interactive 15% 3. View 35% 4. Share 25%) เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดย Account […]

เก็บตก Webpresso ทำ “Advertorial” อย่างไรให้คนเชื่อ

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา #THOTHZOCIAL ได้ไปเป็นส่วนหนึงของงานดีๆอย่าง Webpresso ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้วสำหรับปี 2559 โดยมีเนื้อหาหลักๆ คือ วิธีการทำ Advertorial ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยวิทยากรมากประสบการณ์เช่น Wongnai, Brand Baker, Samsung และ Mao Invertor สำหรับคนที่ไม่ได้ไปงานนี้ไม่ต้องเสียใจไปครับ เพราะทีมงานได้สรุปเนื้อหา ใจความสำคัญไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

โธธ โซเชียล และ นีลเส็น ประเทศไทย ประกาศจับมือครั้งประวัติศาสตร์ เสนอบริการใหม่ “Nielsen Zocial Listening” เปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกในโลกโซเชียล เป็นเครื่องมือเพื่อพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ

THOTH ZOCIAL ผู้ให้บริการระบบบริการข้อมูลเชิงลึกและวิเคราะห์ผลครบวงจรที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย และ นีลเส็น ประเทศไทย ผู้ให้ข้อมูลด้านการวิจัยข้อมูลเชิงลึกและการประเมินผลชั้นนำของโลก ประกาศการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งประวัติศาสตร์ เพื่อเป็นเครื่องมือในการวางกลยุทธ์ทางการตลาดของผู้ประกอบธุรกิจได้อย่างตรงเป้าหมายในโครงการ “Nielsen Zocial Listening” โครงการ Nielsen Zocial Listeningเป็นการทำวิจัยแบบเจาะเนื้อหาในแต่ละอุตสาหกรรมลงไปถึงผลิตภัณฑ์ภายใต้อุตสาหกรรมนั้นๆ หรือ Product Category Segment จัดทำขึ้นเป็นรายงานแยกผลิตภัณฑ์หรือบริการ ซึ่ง นีลเส็น ประเทศไทย จะนำข้อมูลจาก โธธ โซเชียล มาผ่านกระบวนการวิเคราะห์ ตีความโดยจัดทำในรูปแบบของรายงานการวิจัย พร้อมที่จะนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการนักการตลาด หรือนักการตลาดด้านดิจิทัลสามารถนำมาใช้เพื่อเป็นเครื่องมือทางการตลาดพัฒนากลยุทธ์ เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันและต่อยอดทางธุรกิจได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยภายในงานจะมีการแนะนำ Nielsen Zocial Listening Insurance Report ผลงานวิจัยร่วมกันชิ้นแรกของโครงการที่ได้รวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์การสื่อสารที่เกิดขึ้นจริงในโลกออนไลน์ในด้านประกันภัยและประกันชีวิต คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการบริหาร บริษัท โธธ โซเชียล จำกัด และ คุณสมวลี ลิมป์รัชตามร กรรมการผู้จัดการ บริษัท นีลเส็น ประเทศไทย ร่วมกันเผยว่าความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการรวมตัวที่น่าจับตามองระหว่างผู้นำด้านการวิจัยพฤติกรรมผู้บริโภคระดับโลกอย่าง นีลเส็น ประเทศไทย […]